Canada nhắm mục tiêu trao đổi tiền điện tử, FCA trong cảnh báo lợi nhuận

Canada nhắm mục tiêu trao đổi tiền điện tử, FCA trong cảnh báo lợi nhuận

Sau khi nhướn mày khi đưa ra cảnh báo cho các tổ chức tài chính về vai trò của họ trong việc mở các sàn giao dịch trực tuyến cho các loại tiền tệ như bitcoin, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Canada đã đưa ra cảnh báo doanh thu cho các công ty giao dịch với bitcoin. Điều này phù hợp với các cảnh báo trước đây được ban hành bởi các cơ quan quản lý tài chính khác. Trong khi một số người nghĩ rằng đây là một cuộc tấn công vào bitcoin và bong bóng có thể có của nó, thì những người khác cho rằng chính phủ Canada đang cố gắng bảo vệ đồng đô la Canada.

Chính phủ Canada có quan điểm kinh tế vĩ mô và xem biến động tiền tệ và ảnh hưởng của chúng đối với nền kinh tế Canada nói chung là mối đe dọa đối với khả năng di chuyển hàng hóa và dịch vụ của họ trên khắp thế giới và giao dịch với các quốc gia khác. Khi nền kinh tế chuyển sang cấp độ toàn cầu hơn, họ tin rằng việc tranh chấp tiền tệ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Họ lo ngại rằng các công ty sẽ tham gia vào giao dịch trên các loại tiền tệ với mục đích kiếm lợi nhuận. Vấn đề là nhiều công ty tham gia vào các hoạt động này không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy xu hướng họ quan sát sẽ tiếp tục, hoặc họ sẽ có khả năng chi trả cho những tổn thất đến từ hoạt động này.

Khi chính phủ Canada đưa ra cảnh báo cho các tổ chức tài chính về vai trò của họ trong việc mở các sàn giao dịch trực tuyến đối với các loại tiền tệ như bitcoin, họ đã chỉ ra rằng họ có khả năng chịu trách nhiệm cho các tổn thất phát sinh trong thực tế đó. Nó cũng là một cảnh báo cho bất kỳ cá nhân nào đang làm việc trong thị trường chứng khoán và tài chính mà họ có thể muốn tránh giao dịch với các loại công ty này. Các công ty như thế này không được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cơ quan quản lý tài chính của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Họ đang hoạt động ngoài sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, chính phủ Canada không gợi ý rằng họ đang cố gắng ngăn chặn tất cả các công ty giao dịch với thị trường bitcoin. Đó là một cảnh báo về những rủi ro vốn có khi giao dịch với các loại thực thể này. Mối quan tâm là chính phủ cảm thấy họ không thể điều chỉnh các loại hình doanh nghiệp này và họ sẽ được tự do hoạt động không được kiểm soát trong thế giới tiền bạc.

Chính phủ cũng đã đưa ra một cảnh báo cho các thương nhân có liên quan đến giao dịch bằng đồng đô la Canada. Điều này là do đồng đô la Canada là đồng tiền thống trị về khối lượng kinh doanh được tiến hành. Nếu bạn cần giao dịch bằng đô la Canada, bạn sẽ cần phải dựa vào một tổ chức tài chính hoặc tổ chức tài chính lớn được phép giao dịch bằng đô la Canada. Ngoài ra còn có các loại tiền tồn tại bên ngoài đồng đô la Canada như đô la Mỹ và đồng euro.

Ngoài việc đưa ra cảnh báo cho các doanh nghiệp Canada có liên quan đến giao dịch với thị trường bitcoin, chính phủ Canada đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng họ nên rất cẩn thận khi giao dịch với các công ty tham gia vào hoạt động đó. Câu hỏi sau đó trở thành phản ứng của chính phủ sẽ là gì nếu thị trường tiền tệ tiếp tục biến động. Họ sẽ sử dụng loại biện pháp tu từ mà chính phủ Canada đang sử dụng, hay họ sẽ cố gắng kiểm soát các công ty? Đây không phải là tình huống cắt giảm rõ ràng sẽ được giải quyết trong ngắn hạn.

Với loại thông tin được phát hành bởi chính phủ Canada, người ta sẽ hy vọng rằng họ sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào để bảo vệ giá trị của đồng đô la Canada. Bằng cách đưa ra cảnh báo rằng bitcoin và loại tiền tương tự được gọi là ethereal có thể dễ bị tấn công đầu cơ, chính phủ Canada đã làm điều đúng đắn trong việc giữ cho giá trị của đồng đô la Canada mạnh mẽ.

Share